ทีมวิจัยจากโมนาช พัฒนาแบตเตอรี่ Lithium-sulfur ช่วยให้สมาร์ตโฟนใช้งานต่อเนื่องได้ 5 วัน
ทีมวิจัยจากโมนาช พัฒนาแบตเตอรี่ Lithium-sulfur ช่วยให้สมาร์ตโฟนใช้งานต่อเนื่องได้ 5 วัน

อีกก้าวของความสำเร็จของนวัตกรรมแบตเตอรี่ เมื่อทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยโมนาช พัฒนาแบตเตอรี่ Lithium-sulfur ช่วยให้สมาร์ตโฟนใช้งานต่อเนื่องได้ 5 วัน, ต้นทุนผลิตถูกกว่าเดิม

แบตเตอรี่ Lithium-sulfur

ทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยโมนาช (Monash University) ในเมลเบิร์นประเทศออสเตรเลีย ได้พัฒนาแบตเตอรี่ Lithium-sulfur ที่ตัวแบตฯ มีขนาดเพียงพอที่สามารถชาร์จสมาร์ตโฟนเพือให้ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 5 วัน

รวมไปถึงแบตเตอรี่ Lithium-sulfur ขนาดสำหรับรถยนต์ สามารถช่วยให้รถไฟฟ้า (EV) วิ่งได้มากกว่า 621 ไมล์ (ประมาณ 1,000 กิโลเมตร) ต่อการชาร์จเพียงหนึ่งครั้ง

รายงานเผยว่าแบตเตอรี่ Lithium-sulfur มีต้นทุนการผลิตต่ำ ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อย โดยนักวิจัยได้ค้นขว้าและพัฒนาให้ตัวแบตฯ สามารถรับการโหลดสูง ๆ ได้ โดยไม่ลดความจุและประสิทธิภาพของตัวแบตเตอรี่

อย่างไรก็ตามการผลิตแบตเตอรี่ Lithium-sulfur ออกสู่ตลาดยังมีความท้าทายอยู่ เพราะแบตเตอรี่ในลักษณะนี้ยังไม่เคยถูกนำไปใส่ในผลิตภัณฑ์ตามท้องตลาด และต้องคำนึงถึงความสามารถในการผลิตแบตเตอรี่ Lithium-sulfur แบบปริมาณมากด้วย

ทีมวิจัยจากโมนาชใช้แบตเตอรี่ Lithium-sulfur ตัวต้นแบบที่ใช้ในการวิจัยและทดสอบนี้ ผลิตโดย Fraunhofer สถาบันในเยอรมนี และรายงานเผยว่าในปี 2020 นี้มีการวางแผนทดสอบแบตเตอรี่ตัวนี้อย่างต่อเนื่อง เช่น การนำไปใช้กับรถยนต์และแผงโซล่า เป็นต้น

คาดว่าแบตเตอรี่ Lithium-sulfur ยังอยู่ในช่วงของการวิจัยและพัฒนาอยู่ และคาดว่าจะกินระยะเวลาค่อนข้างนานก่อนที่จะปล่อยสู่ตลาด แต่ก็เป็นความฝันของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีหลายรายที่ต้องการให้อุปกรณ์ของตัวเองใช้งานต่อเนื่องได้นานขึ้น


ที่มา – engadgetmonash


#Apple

#iPhoneiOsThailand #iPhoneSupport

#MacOsThailand #MacSupport

#iPadOsThailand #iPadSupport

#AppleWatchSupport

#UserThailand #MacUpStudio


twitter : https://twitter.com/MacUpKK

instagram :http://bit.do/macup_studio-KK


เว็บซ่อมไอโฟน ซ่อมMac : http://bit.do/macupstudiofixservice


ศูนย์ซ่อม iPhone iPad : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ศูนย์ซ่อม Mac iMac : https://www.facebook.com/MacUpStudio/
ABOUT US

iPhone iOS Thailand พื้นที่อัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับ iPhone จากประสบการณ์การใช้ iPhone ทุกรุ่นมากว่า 10 ปี ผมซ่อม iPhone ได้ทุกรุ่น
**iPhone iOS Thailand เป็นเว็บไซต์ในเครือ MacUp Studio รับซ่อม iPhone, iPad, iMac, Macbook ทุกรุ่นทุกอาการ

Contact Us
Follow Us
  • Page MacUp Studio
  • Instagram
  • Twitter
  • Youtube
  • Blogspot

© 2019 Copyright By iPhone iOS Thailand