คาดการณ์ราคา iPhone 12 ราคาเริ่มต้นที่ 22,500 บาทจากการเปิดตัวของ iPhone 11 เมื่อปีที่แล้ว รวมถึง iPhone SE (2020) ไอโฟนราคาประหยัดรุ่นใหม่ ที่มีราคาเริ่มต้นเพียง 14,900 บาทนั้น เป็นบทพิสูจน์ให้เห็นว่า ราคา คือปัจจัยหลักในการตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่อง ทำให้การมาของ iPhone 12 รุ่นใหม่ ที่คาดกันว่าจะเปิดตัวมากถึง 4 รุ่นในปีนี้ ถูกจับตามองเป็นพิเศษว่า จะเปิดตัวด้วยราคาเท่าที่เท่าไหร่ และแตกต่างจากราคา iPhone 11 ตอนเปิดตัวหรือไม่ ล่าสุด สื่อเกาหลีใต้ คาดการณ์ราคาของ iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่น ซึ่งเชื่อว่า จะเริ่มต้นที่ 24,500 บาทเท่านั้น

สื่อ The Elec จากเกาหลีใต้ ได้อ้างอิงข้อมูลดังกล่าวมาจาก Lee Chung-hoon นักวิเคราะห์จาก UBI Research ซึ่งเผยว่า ตัวกำหนดราคาของ iPhone 12 ปีนี้อยู่ที่หน้าจอแสดงผล ที่คาดกันว่า iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นจะใช้หน้าจอแบบ OLED ทั้งหมด หนทางเดียวที่จะกำหนดราคาของ iPhone ให้ต่ำลงได้ก็คือ จะต้องควบคุมราคาต้นทุนการผลิตต่าง ๆ ซึ่งหน้าจอแสดงผลจะมีต้นทุนการผลิตค่อนข้างสูงกว่าชิ้นส่วนอื่น นั่นหมายความว่า ต่อให้เป็นหน้าจอแบบ OLED เหมือนกัน จะถูกหรือแพงก็อยู่ที่การเพิ่ม-ลดเลเยอร์บนหน้าจอ

ประกอบกับ iPhone 12 ปีนี้จะเปิดตัวมากถึง 4 รุ่น ทำให้ Lee Chung-hoon เชื่อว่า นอกเหนือจากเทคโนโลยีของกล้องถ่ายรูปแล้ว หน้าจอแสดงผลคือตัวที่กำหนดความแตกต่างของทั้ง 4 รุ่น ซึ่งแบ่งเป็นรุ่นเริ่มต้น 2 รุ่น และรุ่นพรีเมียม 2 รุ่น โดย iPhone 12 รุ่นเริ่มต้น ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.4 นิ้ว กับ 6.1 นิ้ว จะมีการลดเลเยอร์บางอย่างบนหน้าจอ เพื่อให้สามารถคุมราคาให้ถูกลงได้ ซึ่งได้คาดการณ์ราคาของ iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นไว้ดังนี้

  • iPhone 12 จอ 5.4 นิ้ว และจอ 6.1 นิ้ว คาดว่าน่าจะเริ่มต้นที่ $700-$750 หรือราว ๆ 22,500 - 24,500 บาท

  • iPhone 12 Pro จอ 6.1 นิ้ว เริ่มต้นที่ $999 หรือราว ๆ 32,500 บาท

  • iPhone 12 Pro Max จอ 6.7 นิ้ว เริ่มต้นที่ 35,900 บาท

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงแค่การคาดคะเนเท่านั้น ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า Apple จะตั้งราคา iPhone 12 ไว้ที่เท่านี้จริงหรือไม่

------------------------------------- ที่มา : phonearena.com

ติดตามข่าวอื่นๆ: https://www.userthailand.com/

youtube: http://bit.do/MacUpStudio

twitter : https://twitter.com/MacUpKK

instagram :http://bit.do/macup_studio-KK

.

เว็บซ่อมไอโฟน ซ่อมMac : http://bit.do/macupstudiofixservice

.

ศูนย์ซ่อม iPhone iPad : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

ศูนย์ซ่อม Mac iMac : https://www.facebook.com/MacUpStudio/

.

#iPhone12 #คาดการณ์

#iPhoneiOsThailand #iPhoneSupport

#MacOsThailand #MacSupport

#iPadOsThailand #iPadSupport

#AppleWatchSupport #UserThailand

#MacUpStudio

User (ging)

ABOUT US

iPhone iOS Thailand พื้นที่อัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับ iPhone จากประสบการณ์การใช้ iPhone ทุกรุ่นมากว่า 10 ปี ผมซ่อม iPhone ได้ทุกรุ่น
**iPhone iOS Thailand เป็นเว็บไซต์ในเครือ MacUp Studio รับซ่อม iPhone, iPad, iMac, Macbook ทุกรุ่นทุกอาการ

Contact Us
Follow Us
  • Page MacUp Studio
  • Instagram
  • Twitter
  • Youtube
  • Blogspot

© 2019 Copyright By iPhone iOS Thailand